Khóa đào tạo Chăm sóc da thẩm mỹ: HỌC SÂU – RA NGHỀ NHANH

5/5 - (5 bình chọn)
Các khoá học đào tạo chăm sóc da thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp hoặc mở spa. Tham khảo ngay khoá đào tạo “chăm sóc da thẩm mỹ” tại học viện Medist Beauty Academy trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

1. Ngành “Chăm sóc da thẩm mỹ” là gì?

Ngành chăm sóc da thẩm mỹ là gì? Học nghề thẩm mỹ ở đâu? Chăm sóc da thẩm mỹ là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Đây là dịch vụ mà kỹ thuật viên sẽ cải thiện và nâng cao sức khỏe cho làn da như tình trạng mụn, lão hóa, thay đổi sắc tố da. Bên cạnh đó là sự chăm sóc đến các vấn đề trên cơ thể như dưỡng trắng mịn màng, giảm béo, loại bỏ lông,…
Song song với việc chăm sóc tại spa, kỹ thuật viên hướng dẫn và định hướng thêm cho khách hàng cách chăm sóc, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày tại nhà. Cùng với đó không thể thiếu các bài tập thể dục điều độ theo hướng dẫn của chuyên gia trong ngành.

1.2. Tại sao ngành “Chăm sóc da thẩm mỹ” đang là xu hướng ngành nghề mới?

Ngành “Chăm sóc da thẩm mỹ” trở nên xu hướng trong thời gian gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các spa lớn nhỏ khác nhau. Cùng với đó là nhiều lý do thúc đẩy sự tăng trưởng này được Medist tổng hợp ở nội dung sau đây:
 • Sau khi tham gia khóa đào tạo Kỹ thuật viên “Chăm sóc da thẩm mỹ” và nhận chứng nhận, bạn sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở bởi nhu cầu tuyển dụng tăng cao.
 • Thời gian của một khóa đào tạo ngắn, giúp bạn nhanh chóng ra nghề và công tác tại các spa.
 • Bạn có thể làm đẹp cho chính mình để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.
 • Được làm một công việc ổn định trong môi trường chuyên nghiệp, không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và bạn hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài.
 • Mức thu nhập được đánh giá là tốt, đặc biệt khi bạn trở nên lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm để lên các cấp bậc như quản lý và tự mở spa riêng.
 • Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và trò chuyện cũng là một cách giúp thư giãn, giảm stress cực kỳ hiệu quả.
 • Ngành chăm sóc da thẩm mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến
 • Ngành chăm sóc da thẩm mỹ đang ngày càng trở nên phổ biến

1.3. Cơ hội nghề nghiệp cho học viên khi hoàn thành khóa học

Nhu cầu làm đẹp có xu hướng tăng cao trong thời gian trở lại đây, từ đó các spa cũng hoạt động cực kỳ mạnh mẽ. Đây cũng là lĩnh vực được đánh giá có tiềm năng phát triển, tiếp tục tăng trưởng trong tương lai và không có dấu hiệu dừng lại. Lúc này cơ hội nghề nghiệp của học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ rất rộng mở.
Thời gian để hoàn thành khóa đào tạo Kỹ thuật viên  “Chăm sóc da thẩm mỹ” và nhận chứng nhận hành nghề thường không kéo dài quá lâu. Sau khi nhận bạn có thể nhanh chóng trở thành chuyên viên chuyên nghiệp và công tác tại một spa uy tín, nổi tiếng nhờ giá trị chứng nhận cao.
Mô hình chuyên nghiệp về cấu trúc da để học viên hiểu đúng bản chất
Mô hình chuyên nghiệp về cấu trúc da để học viên hiểu đúng bản chất
Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội thành người trực tiếp giảng dạy cho học viên mới nhờ kiến thức và kỹ năng tích lũy được từ khóa đào tạo. Tuyệt vời hơn khi đã trở nên lành nghề, bạn hoàn toàn có thể tự quản lý và điều hành một spa của riêng mình và cung cấp dịch vụ chất lượng tới khách hàng.
Do đó nếu bạn có niềm đam mê với làm đẹp, sở hữu tính kiên trì cùng sự khéo léo và tỉ mỉ thì lựa chọn học nghề chăm sóc da thẩm mỹ là hoàn toàn phù hợp. Bên cạnh đó công việc này còn giúp bạn tăng cao thu nhập và ổn định tài chính hiệu quả.

1.4. Mức lương của kỹ thuật viên “Chăm sóc da thẩm mỹ” là bao nhiêu?

Đối với ngành nghề nào cũng vậy, mức lương nhận được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực làm việc hay chức vụ nắm giữ tại đơn vị. Kỹ thuật viên “Chăm sóc da thẩm mỹ” cũng không ngoại lệ. Trong thời gian làm việc, nếu bạn thể hiện tốt và làm hài lòng khách hàng thì còn được nhận thêm tiền tip, tiền hoa hồng làm dịch vụ, hoa hồng bán sản phẩm, bán liệu trình nâng mức thu nhập lên mức 10-30 triệu/tháng. Công việc cơ bản của một kỹ thuật viên sẽ gồm:
 • Tư vấn cho khách hàng mỹ phẩm phù hợp với làn da, không gây kích ứng và mang lại hiệu quả sử dụng cao.
 • Tiếp nhận lịch đặt trước của khách hàng, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách.
 • Tiến hành làm các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu như massage mặt, massage body, triệt lông, tắm trắng, giảm béo,…
 • Tuân thủ nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn cho bản thân, khách hàng, đồ dùng dụng cụ và môi trường làm việc xung quanh.

Các chuyên viên thẩm mỹ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp khoá “Chăm sóc da thẩm mỹ” sẽ luôn nhận được mức thu nhập hấp dẫn. Các công việc học viên có thể làm sau khi tốt nghiệp: trở thành kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp, tư vấn viên thẩm mỹ viện, chuyên viên kinh doanh cho thẩm mỹ viện, KOCs liên quan đến ngành làm đẹp, quản lý hoặc phụ trách đào tạo hay mở cơ sở kinh doanh riêng như spa, salon,…

Học viên sẽ được thực hành nhiều với mô hình và mẫu
Học viên sẽ được thực hành nhiều với mô hình và mẫu

Cụ thể mức lương dành cho các công việc như sau:

 • Đối với các kỹ thuật viên chăm sóc da. Nếu bạn xin làm ở các cơ sở ở tại các thẩm mỹ viện nhỏ tại các tỉnh, mức lương trung bình nhận được 7 – 9 triệu/ tháng. Nếu bạn xin làm ở thành phố thì ít nhất mức thu nhập sẽ là 10 – 15 triệu/ tháng trở lên. Thời điểm hiện tại, mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa đã tương đương với các ngành nghề khác, ngay cả các bạn vừa mới vào nghề.
 • Mức thu nhập hiện tại của một tư vấn viên thẩm mỹ viện dao động từ 15 – 20 triệu/ tháng.
 • Đối với chuyên viên kinh doanh cho thẩm mỹ viện, nếu khả năng chốt khách hàng, năng lực của bạn tốt, mức lương của bạn thậm chí lên tới 30 triệu/ tháng.
 • Mức lương hiện nay của quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ khởi điểm là 1.000 USD tại các Spa, thẩm mỹ viện lớn, tương đương với mức lương bình quân của một người tốt nghiệp đại học sau 10 năm làm việc hiệu quả.

Hiện nay, sự phát triển của KOCs liên quan đến ngành làm đẹp rất lớn, mức thu nhập có thể từ 20 – 50 triệu/ tháng, thậm chí hơn tuỳ thuộc vào độ nổi tiếng, lượng người theo dõi trên kênh.

2. Khóa đào tạo “Chăm sóc da thẩm mỹ” tại Medist gồm những nội dung gì?

Khác với các cơ sở đào tạo khác, chương trình giảng dạy tại Medist được xây dựng bài bản, khoa học, chuẩn y khoa và sát với nhu cầu thị trường. Khoá “Đào tạo chăm sóc da thẩm mỹ” được hội đồng khoa học của Viện, là các bác sĩ, chuyên gia da liễu đầu ngành cố vấn với 300 giờ học, bạn được trải nghiệm 72 giờ học lý thuyết và 228 giờ thực hành. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây do Medist tổng hợp:
Khoá học chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên nghiệp tại Medist
Khoá học chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên nghiệp tại Medist

Chương trình giảng dạy tại Medist Beauty được xây dựng bài bản, khoa học, theo chuẩn spa từ 4 sao trở lên, đảm bảo sát với nhu cầu thị trường. Khoá đào tạo “Chăm sóc da thẩm mỹ” được hội đồng khoa học của Viện, là các bác sĩ, chuyên gia da liễu đầu ngành cố vấn với 300 giờ học, bạn được trải nghiệm 72 giờ học lý thuyết và 228 giờ thực hành. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây do Medist tổng hợp:

Cấu trúc và chức năng của da

Cơ sở vững chắc cho hành trình trong lĩnh vực thẩm mỹ bắt đầu bằng việc hiểu về  da. Da, cơ quan lớn nhất trong cơ thể, bao gồm nhiều tầng với các chức năng riêng. Điều này giúp bạn dễ dàng trao đổi với khách hàng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Phân loại da

Nhận biết các loại da, nắm vững kiến thức về da khô, da dầu, da nhạy cảm và da hỗn hợp, bạn có thể cá nhân hóa liệu trình chăm sóc cho từng người, đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Các tình trạng da thường gặp

Với sự hiểu biết về các vấn đề da phổ biến như mụn trứng cá, tàn nhang và nám, bạn sẽ có khả năng đưa ra giải pháp tùy chỉnh để cải thiện tình trạng da của khách hàng, giúp họ tự tin hơn.

Lựa chọn mỹ phẩm, dược mỹ phẩm 

Tìm hiểu về những mỹ phẩm, dược mỹ phẩm cần thiết trong việc chăm sóc các loại da khác nhau. Biết đọc các bảng thành phần, nắm được những thành phần nào tốt cho da, thành phần nào không tốt

Kỹ thuật massage mặt

Bạn được học kỹ thuật massage mặt bài bản như cách dùng lực tay, sử dụng thiết bị hỗ trợ giúp cải thiện làn da và giúp máu được lưu thông. Đồng thời massage đúng kỹ thuật còn giúp thải độc tố, làm mờ các vết thâm sạm và giúp da được khỏe mạnh hơn.

Làm quen với các máy spa cơ bản

Học cách sử dụng máy móc cơ bản trong spa đảm bảo bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, tự tin điều trị trên khách hàng.

Quy trình chăm sóc da cơ bản và chuyên sâu

Hiểu các bước cơ bản và chuyên sâu trong chăm sóc da giúp bạn cung cấp liệu trình đa dạng và hiệu quả, đáp ứng đòi hỏi của từng khách hàng.

Điều trị da và ứng dụng công nghệ cao trong điều trị

Ở phần điều trị da, bạn sẽ được học phương pháp hợp lý và chuyên nghiệp nhất từ Medist. Bạn có thể kết hợp kiến thức sẵn có của mình để lồng ghép vào bài học, mang đến chất lượng hoàn hảo nhất.

Massage Body

Khám phá cách thực hiện kỹ thuật massage body để cung cấp dịch vụ thư giãn và cải thiện tình trạng da toàn bộ cơ thể, giúp khách hàng tận hưởng trải nghiệm thẩm mỹ đa chiều.  Đào tạo các bài massage, ấn huyệt,  kết hợp thêm các thủ pháp đi đá, chườm túi thảo dược và quan trọng nhất là bạn bỏ túi được bí kíp dồn lực nhưng không gây mất sức.

Hướng dẫn sử dụng phi thuyền tắm trắng
Hướng dẫn sử dụng phi thuyền tắm trắng

Các Dịch Vụ Chăm Sóc Body

Học cách kết hợp gội đầu, xoa bóp và các dịch vụ chăm sóc cơ thể khác vào quy trình để đảm bảo sự thư giãn và tận hưởng toàn diện cho khách hàn

Chuyên đề giảm béo

Khám phá các phương pháp giảm béo hiệu quả để giúp khách hàng đạt được mục tiêu về vóc dáng và cải thiện tự tin của họ.

Thành thạo kỹ năng mềm trong ngành thẩm mỹ

Nắm vững thuần thục các kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, từ đó học viên biết cách tư  vấn, chốt sale, thu hút khách hàng sử dụng các gói dịch vụ. 

Điều trị da và ứng dụng công nghệ cao trong điều trị

Ở phần điều trị da, bạn sẽ được học phương pháp hợp lý và chuyên nghiệp nhất từ Medist. Bạn có thể kết hợp kiến thức sẵn có của mình để lồng ghép vào bài học, mang đến chất lượng hoàn hảo nhất.

3. Ưu điểm của khóa học “Chăm sóc da thẩm mỹ” tại Medist Beauty

Dưới đây là 5 ưu điểm đặc biệt của khoá học chăm sóc da thẩm mỹ tại Medist Beauty Academy

 • Đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, chuyên gia da liễu nhiều năm kinh nghiệm có kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp và giảng dạy.
 • Giáo trình độc quyền tại Medist Beauty Academy được biên soạn bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Giáo trình cũng được tư vấn bởi các bác sĩ hàng đầu tại bệnh viện Da liễu Trung Ương và bệnh viện Da liễu Hà Nội.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao, cập nhật và đổi mới liên tục. Các trang thiết bị máy móc đầy đủ để học viên có thể nắm được muốn mở một spa cần phải mua những loại máy nào.
 • Chương trình học bao gồm 20% lý thuyết và 80% thực hành giúp học viên vững tay nghề, ra nghề nhanh.
 • Cấp chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề và mở cơ sở Spa do Sở LĐ-TB&XH cấp.

4. Học viên nên chọn học tại Medist Beauty bởi 6 lợi ích

Khi được hỏi khóa đào tạo “Chăm sóc da thẩm mỹ” ở đâu chuyên nghiệp, chắc chắn không thể không kể đến Medist. Bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi đăng ký tham gia khóa học tại đây. Sau đây là một số điểm nổi bật được đánh giá từ học viên:

Đội ngũ giảng viên

Bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình tại Medist trực tiếp đứng lớp và giảng dạy. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định mở spa sẽ được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ cao

Trang thiết bị, máy móc phục vụ cho các bài học thực hành luôn được cập nhật theo hệ thống mới và tân tiến. Bạn sẽ được trải nghiệm các kỹ thuật nâng cao và chuyên sâu tại Medist để nâng cao tay nghề.

Giáo trình độc quyền

Giáo trình độc quyền và có sự kiểm duyệt của Bộ Y tế trước khi đưa vào giảng dạy. Đặc biệt, giáo trình được trình bày rất dễ hiểu, giúp học viên đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu.

Kết hợp lý thuyết và thực hành

Bên cạnh lý thuyết thì các buổi học thực hành được kết hợp rất nhiều, bạn sẽ được thực hiện trực tiếp bằng người thật mang lại trực quan tốt nhất. Điều này cũng giúp nhanh chóng quen tay nghề hơn.

Hỗ trợ toàn bộ đồ nghề khi thực hành, không mất thêm bất kỳ chi phí học nào

Khi tham gia học tại Medist Beauty, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ đồ nghề bao gồm (thiết bị, dụng cụ học tập, trang phục,…) phục vụ tốt nhất trong quá trình học

Chứng nhận có giá trị cao

Sau khi hoàn thành khóa học tại Medist, bạn sẽ được cấp chứng nhận hành nghề của sở Lao động thương binh và xã hội. Bạn có thể xin việc tại các spa trên toàn quốc hoặc tự mở spa riêng nếu đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm cùng chuẩn bị một nguồn vốn nhất định.

Tặng tài liệu khóa học

Học viên được cung cấp giáo trình dễ hiểu, nội dung từ cơ bản đến nâng cao, các tài liệu tham khảo

Đặc biệt, học viên khi đăng ký tham gia khoá “Chăm sóc da thẩm mỹ” sẽ được tặng thêm khoá “Chuyển giao công nghệ cơ bản về Mesotherapy và Botox”.

5. Những lưu ý khi tham gia đào tạo “Chăm sóc da thẩm mỹ” tại Medist

Chắc hẳn bạn đã biết hiện nay có nhiều spa được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đông đảo người dân, điều này đẩy mạnh xu hướng tham gia các khóa đào tạo “Chăm sóc da thẩm mỹ”. Bạn có thể đăng ký tại Medist – Viện đào tạo có nhiều năm trong ngành và cho ra lò nhiều học viên xuất sắc.
Khi tham gia khóa học này tại các đơn vị đào tạo thẩm mỹ nói chung và Medist nói riêng, bạn cần quan tâm tới một số lưu ý quan trọng sau đây:
 • Bạn phải có tính kiên trì để lĩnh hội toàn bộ kiến thức và áp dụng linh hoạt vào thực tiễn. Bên cạnh đó do đặc thù công việc bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và thao tác trên mặt, body nên cần lưu ý về sự tỉ mỉ, khéo léo.
 • Đam mê với nghề là lưu ý quan trọng mà bất cứ ai muốn theo đuổi ngành này cũng cần phải có, bạn luôn phải giữ quyết tâm đến cùng để đạt được thành tựu xứng đáng. Nghề chăm sóc da thẩm mỹ được các chuyên gia sắc đẹp đánh giá là mang lại nhiều sự thú vị.

6. Thông tin tuyển sinh khoá  “Chăm sóc da thẩm mỹ” 

 • Đối tượng: Các bạn trẻ muốn học thẩm mỹ; KTV muốn nâng cao tay nghề; Chủ doanh nghiệp, quản lý spa có dự định đầu tư vào lĩnh vực thẩm mỹ
 • Độ tuổi:  trên 15 tuổi
 • Giảng viên: Là Y, Bác sĩ da liễu nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ
 • Thời gian đào tạo: 3 tháng
 • Địa điểm đào tạo: 71 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Khi đăng ký khoá “Chăm sóc da thẩm mỹ” cần chuẩn bị những gì?

 • Hồ sơ đăng ký học bao gồm:
  • (01 đơn đăng ký học (theo mẫu);
  • 02 bản công chứng CMND/ CCCD (Không quá 6 tháng);
  • 02 bản công chứng văn bằng tốt nghiệp cao nhất (CÔNG CHỨNG CÓ THỜI HẠN TRONG 06 THÁNG);
  • 02 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (CÔNG CHỨNG CÓ THỜI HẠN TRONG 06 THÁNG); 
  • 04 ảnh chân dung 3×4 để làm thẻ học viên (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh)
 • Học phí: 25.000.000đ
Như vậy, nội dung bài viết trên là những chia sẻ tới bạn về khóa học Chăm sóc da thẩm mỹ chuyên nghiệp và đầy đủ tại Medist. Nếu bạn đang ấp ủ dự định tham gia một khóa học để nhận chứng nhận hành nghề thì chắc chắn không nên bỏ qua địa chỉ này, bất cứ khi nào cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay tới Medist nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *